title logo

Cho không gian phòng ngủ thoáng mát ngày hè

Chia sẻ:

Có thể nói cuộc đời của mỗi con người gần một phần ba thời gian dành cho việc ngủ. Thế nên việc tạo một không gian phòng ngủ thoáng mát để có một giấc ngủ ngon là điều hoàn toàn cần thiết, nhất là vào những ngày oi bức. Hãy ghi lại một vài mẹo nhỏ thay đổi lại không gian phòng ngủ của bạn sao cho thật thoáng mát để chuẩn bị chào đón một mùa hè không mấy mát mẻ đang đến gần.

Đồ dùng nội thất có kích thước hợp lý

Đồ nội thất là phần quan trọng nhất không riêng gì phòng ngủ mà trong bất cứ không gian sống nào. Giường ngủ có kích thước vừa phải phù hợp diện tích phòng ngủ sẽ giúp phòng ngủ có nhiều không gian thoáng, mát hơn. Nên chọn giường có thiết kế đơn giản, hiện đại màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác trẻ trung, tươi mới.

Những đồ dùng nội thất khác như tủ đựng quần áo, bàn trang điểm… bạn nên sử dụng cùng tông màu với giường và bố trí vị trí hợp lý cho chúng.

phong-ngu-thoang-mat-ngay-he

Tiết kiệm không gian lưu trữ

Dù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng là nơi chúng ta chứa những vật dụng ưa thích, những món quà và những thứ cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Thay vì chọn những bức tường để làm nơi giăng quần áo bạn nên chọn một chiếc tủ vừa phải, dựng kệ treo tường đựng vật dụng trang trí cần thiết và một chiếc bàn gọn gàng để những vật dụng sinh hoạt cá nhân… như thế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một phần không gian.

Đồng thời việc tận dụng không gian bên dưới gầm giường cũng là một “kế sách” hoàn hảo. Gầm giường được làm thành những kệ nhỏ, vừa có thể để được áo quần, sách báo, tạp chí và những vật dụng cần thiết khác…

tuongmau_1400983847_PN7

Kệ treo tường vừa giúp trang trí phòng vừa để được rất nhiều đồ dùng hàng ngày

Ánh sáng

Để tạo nên ánh sáng cho căn phòng, ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời, bạn cũng nên tận dụng ánh sáng từ màu tường và các vật dụng khác. Màu tường và các vật dụng nên chọn gam màu sáng sủa như màu trắng, xanh hoặc màu be (màu cà phê sữa) để tạo không gian thoáng mát cho căn phòng của bạn.

Bên cạnh tạo ánh sáng cho cả căn phòng, việc tạo ánh sáng cho vị trí giường ngủ cũng là một cách để tạo nên ảo giác cho bạn về một không gian lớn hơn.

cho-phong-ngu-thoang-mat-ngay-he

Lắp gương

Lắp gương vào tường cũng là một cách đánh lừa ảo giác của bạn về diện tích của căn phòng.

Tuy nhiên bạn đừng nên lắp gương đối diện với đầu giường vì nó dễ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi ngủ. Tốt nhất là lắp gương phía bên trái hoặc bên phải của giường.

Bình Luận