title logo

Mẹo làm mới đồ nội thất cũ

Chia sẻ:

Hiện nay, xu hướng của đa số người dân Việt Nam vẫn là sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tuy nhiên dù làm bằng nguyên liệu gì thì sau một thời gian chúng vẫn bị mất đi độ bóng cũng như màu sắc của đồ nội thất do bụi bẩn, va chạm và tác động của môi trường. Vậy làm sao để đồ nội thất luôn mới và cách để làm mới đồ nội thất cũ sau thời gian sử dụng? Xin chia sẻ với các bạn một số mẹo làm mới đồ nội thất cũ trở nên sáng bóng như mới mua:

02-cach-ve-sinh-lop-vai-boc-cua-do-go-9gate

Các mẹo bảo quản đồ gỗ nội thất:

-Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu nên sản phẩm

– Đặt đồ gỗ cách xa lỗ thông khí đốt nóng hoặc lỗ thông máy điều hòa.

– Nhanh chóng lau các vết nước đổ bằng cách chặm lên các vết nước một ách nhẹ nhàng.

– Dùng đế ly, khay và khăn trải bàn để bảo vệ đồ gỗ trong suốt quá trình sử dụng

– Nhấc và đặt các đồ vật thay vì kéo trượt lên bề mặt đồ gỗ

– Thay phụ kiện trên đồ gỗ định kỳ

– Trám đặt các sản phảm bằng nhựa và cao su trên đồ gỗ trong thời gian dài

– Thường xuyên lau chùi đồ gỗ.

go-oc-cho-tu-nhien

Cách làm đồ nội thất trong nhà trở nên mới mẻ:

– Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại đồ gỗ cũ theo tông màu hòa hợp với màu tường của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu “chói” nhau để tạo một phong cách riêng. Cách làm này có thể phù hợp với những bộ bàn ăn cũ, những chiếc ghế đẩu, tủ đựng già, tủ bếp .Và nếu bạn có ý định nhường lại cho đứa con thân yêu một độ vật “cha truyền con nối” nào đó mà không sợ bị chúng chê bai thì sơn màu chính là cách làm tiện lợi và rẻ tiền nhất.

thumb-goi-y-noi-that-phong-khach-theo-phong-cach-toi-gian-noi-that-viet

– Sắp lại đồ đạc trong nhà là cách rẻ tiền nhất để làm mới nội thất. Trong trang trí nội thất không nhất thiết phải “ton sur ton”. Trang bị cho cả căn phòng đồ gỗ đồng bộ là một việc làm không cần thiết, đôi khi còn tạo ra sự nhàm chán.

– Nếu đồ gỗ cũ tương đồng với các vật dụng khác ở màu gỗ, mẫu hoa văn hay tỉ lệ thì bạn chỉ cần đánh bóng chúng lên và đặt vào vị trí thích hợp. Đôi khi một thứ “đồ cũ còn tốt ” có thể tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian sống. Ngoài ra, bằng cách ngụy trang bằng các loại vỏ bọc, đệm trang trí có sắc thái hòa hợp đặt rải rác, chúng cũng có thể thu hút sự chú ý hơn.

Trên đây là những mẹo làm mới đồ nội thất cũ làm chúng trở nên mới hơn hoặc thay đổi không gian, cách sắp xếp khiến chúng ta cảm thấy mới mẻ hơn để tạo cảm giác ngôi nhà luôn mới và là tổ ấm cho cả gia đình. hãy ấp dụng để có không gian sống tốt đẹp hơn nhé!

Tags:

Công ty nội thất

Thiết kế nôi thất chung cư

Bình Luận